Dùng buồng lái mô phỏng TĨNH hay ĐỘNG , SIM Motion DOF có gì hơn không ?

28/08/23

Cho dù là Newbie hay Proplayer ở đẳng cấp cao, bất cứ ai đam mê bộ môn đua xe ảo đều đang tìm kiếm cho mình tốc độ hoặc sự thực tế trong trò chơi. Buồng giả lập là một thiết bị cần thiết cho bất kỳ một Game thủ đua xe nào.
Buồng giả lập động mang tới sự chân thực tối đa cho trò chơi, nhưng bù lại tốc độ xử lý sẽ phải đánh đổi. Những bộ vô lăng cao cấp thì mang tới tốc độ cao hơn, nhưng đôi khi những hiệu ứng rung, nảy cũng có thể khiến những thao tác của bạn thiếu đi sự chính xác.

Bộ ghế đua xe TechLife APC Racing Gy046Buồng giả lập chơi game lái xe đua F1 APC Racing GY046

Với những đội đua chuyên nghiệp muốn trải nghiệm đua xe ảo thì sử dụng buồng giả lập là lựa chọn tối ưu. Nó giúp những tay đua có được trải nghiệm thực tế nhất, từ đó những dữ liệu thu thập được qua những bài kiểm tra sẽ càng chính xác hơn. Buồng giả lập thường được sử dụng để phát triển ô tô nhiều hơn là dành cho trải nghiệm người đua xe. Nhưng cũng cần có một công cụ để mang tới trải nghiệm thực tế nhất cho người đua xe để trải nghiệm, và không có gì phù hợp hơn chính là một bộ buồng giả lập cả. Một buồng giả lập và một màn hình đủ lớn chính là yếu tố chính để tác động tới trải nghiệm đua xe của Game thủ.
Khi những đội đua chuyên nghiệp sử dụng buồng mô phỏng, họ thường quan tâm tới việc làm quen với đường đua thay vì chú trọng về trải nghiệm và nâng cao kỹ năng. Đó là lý do đa phần những Racer chuyên nghiệp ep không cần dùng tới bộ mô phỏng chuyển động, thay vào đó bộ không giả lập lái xe tĩnh đã là đủ.

“Sim racers are looking for realism or speed. Motion gives you realism but often at the expense of speed. Same goes with high-end wheels. They can make you faster but they can also bounce you around too much and cost you precision.
Real race teams want to simulate the real world, which helps make their data collection more accurate. It is true that they use the sim more for car development than driver development, but they still need the driver to drive in a realistic way to get valid telemetry. So motion and large screens are a staple.”
— Chia sẻ từ Reddit , Netflix F1 và sản phâm trong hình là ThrustMaster TGT
 
Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu được tại sao các đơn vị đua xe nôi tiếng hay các Racer chuyên nghiệp đều chọn bộ khung giả lập lái xe TĨNH chứ không chuyển động!!!

Trở lại