Lenovo tham gia cuộc đua máy chơi game cầm tay với máy Legion Go?

28/08/23

Theo các nguồn tin mới, Lenovo đang chuẩn bị tham gia cuộc đua máy tính chơi game cầm tay. Tương tự như các thiết bị Steam Deck và ASUS ROG Ally, thiết bị “Legion Go” của Lenovo sẽ có bộ xử lý AMD Phoenix với màn hình 8 inch. Nó có thể trông giống với hình ảnh thiết bị Lenovo Legion Play đã bị rò rỉ trước đây của Lenovo, thiết bị này chưa bao giờ được bán rộng rãi.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, không có thời gian chính thức cho ngày ra mắt của thiết bị Legion Go, nhưng sự tồn tại của nó gần như là chắc chắn.
Gần đây, máy chơi cầm tay đang là chủ đề hot, với những ứng viên mới và có thành công nhất định như Steam Deck của Valve và ROG Ally của ASUS. Các đối thủ cạnh tranh lâu năm khác trong lĩnh vực này như AYANEO cũng đang bán hàng rất tốt và chính Microsoft đã giao nhiệm vụ cho đội ngũ Xbox cải thiện trải nghiệm Windows trên các thiết bị chơi game cầm tay có thể có trong tương lai.

 

Khả năng cao Legion Go sẽ chạy Windows 11 ngay khi xuất xưởng và phát huy sức mạnh của AMD Phoenix – vi xử lý được mô tả là siêu mỏng, tập trung vào chơi game, AI và đồ họa cho các dòng máy ultrabook lẫn handheld.
Các nhà phân tích thị trường hy vọng rằng Legion Go (hay bất kỳ tên gọi nào khác mà Lenovo sẽ chọn cho thiết bị này) sẽ là máy PC chơi game cầm tay rẻ nhất thị trường để cạnh tranh với các đối thủ khác.
Nếu Lenovo đạt được sự cân bằng tốt giữa thông số kỹ thuật và hiệu suất, họ có thể cung cấp cho người mua một lựa chọn phù hợp với ngân sách lý tưởng.

 

Tất nhiên, Steam Deck vẫn có ưu thế vượt trội, vì một trong những lý do chính để chọn Steam Deck thay vì thiết bị cầm tay khác là SteamOS và kho game khổng lồ vốn có của nền tảng Steam mà người chơi có thể tiếp cận dễ dàng với thiết bị chính chủ của Valve. Điều đó khiến tất cả các hãng khác phải lựa chọn, hoặc là có cấu hình tốt hơn, hoặc là có giá tốt hơn!

Nguồn: Raven Le

Trở lại